Máy Hút Ẩm Hút Không Ra Nước Cách Sửa

– Máy hút ẩm cũng đang là vận dụng không thể thiếu ở trong mỗi gia đình hiện đại.

– Đối với thời tiết như là ở Việt nam khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ lúc cao lúc thấp việc trang bị máy hút ẩm sẽ giúp tạo được bầu không khí trong lành trong không gian sinh hoạt của các gia đình.

– Các dòng máy hút ẩm chất lượng tốt trên thị trường hiện nay như là : Máy hút ẩm Edison,  FujiE,  Nagakawa, Harison, Akio, Drymax…. Mỗi dòng máy hút ẩm đều có công năng sử dụng riêng, các gia đình hãy lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Máy Hút Ẩm Hút Không Ra Nước Cách Sửa

Những nguyên nhân máy hút ẩm hút không ra nước

Máy hút ẩm có thể phát sinh lỗi sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, không phải khi nào làm việc máy hút ẩm cũng sẽ ra nước. Máy hút ẩm sẽ không ra nước trong môi trường độ ẩm thấp hơn 30%. Vì khi độ ẩm quá thấp, máy không vận hành để xảy ra quá trình ngưng tụ hơi nước.

1 . Nguyên nhân do máy hút ẩm bị hết gas.

+  Nếu máy hút ẩm của bạn bị mất gas thì sẽ khiến cho máy vẫn chạy. Nhưng khay đựng nước phía sau máy không có nước. Điều này xảy ra là do khi máy mất gas thì máy sẽ không chạy lạnh được. Nên máy sẽ không hút được ẩm và không có nước ở trong khay đựng.

+ Cách kiểm tra nguyên nhân này như sau: bạn bật máy lên và thấy quạt vẫn chạy. Block vẫn chạy nhưng không có hơi gió nóng thổi ra. Khi đó, chiếc máy hút ẩm của bạn đang bị mất gas.

2 . Do máy hút ẩm block không hoạt động, hỏng block.

+  nếu máy hút ẩm bị hỏng block, nguyên nhân là do máy đã chạy lâu ngày nên block của máy đã bị hư hỏng không hoạt động. Chính vì thế, không có nước thải chảy ra ngoài khay phía sau máy.

3. Do máy hút ẩm bị hỏng bo mạch.

+  Nếu máy hút ẩm của bạn bị hỏng bo mạch, thì hiện tượng này chủ yếu xảy ra do bo mạch không cấp nguồn cho block chạy.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy hút ẩm có chạy. Nhưng không có nước thải chạy ra khay đựng phía sau máy. Để khắc phục sự cố này, chúng tôi nghĩ bạn cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Chứ không thể tự mình sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận của máy hút ẩm nếu không có trình độ chuyên môn

.

Cách sử dụng máy hút ẩm đúng cách tránh hư hỏng

1.Vị trí đặt máy hút ẩm không quá sát tường.

Để tránh hiện tượng tiêu cực về điện, các chuyên gia khuyến cáo các thiết bị điện có tần suất hoạt động liên tục phải được đặt cách tường ít nhất 30 cm.

Máy hút ẩm khi đặt quá gần tường sẽ làm bộ phận thoát khí bị quá tải, máy sẽ bị nóng và dẫn đến hư hỏng.

2.Nên để máy hoạt động liên tục

Một số người có thói quen khi máy đạt được tới mức khuyến nghị đã tắt ngay mà không để máy chạy liên tục. Trong quá trình máy hoạt động sẽ luôn cân bằng và duy trì độ ẩm phòng ở mức độ phù hợp nhất. Khi người dùng tắt máy khoảng 15 phút, rất có thể độ ẩm sẽ xâm nhập trở lại phá vỡ sự cân bằng. Sau đó khi mở máy sẽ gây tốn kém điện năng lãng phí

3.Khi máy hút ẩm hoạt động không mở cửa, không bật quạt

Máy hút ẩm sẽ cố gắng điều chỉnh và duy trì độ ẩm không khí phù hợp yêu cầu người dùng khi cài đặt. Trong quá trình máy hút ẩm hoạt động, khi mở cửa làm cho độ ẩm bên ngoài do gió đưa vào sẽ khiến độ ẩm tiếp tục được tăng lên. Lúc này, máy hút ẩm sẽ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đạt hiệu quả.

4.Thường xuyên vệ sinh máy hút ẩm

Đối với các thiết bị, việc vệ sinh là cực kỳ cần thiết giúp máy vận hành đồng thời phát hiện ra các sự cố hỏng hóc của máy. Tùy theo tần suất sử dụng thiết bị mà số lần vệ sinh cũng khác nhau. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, khoảng 2 tuần người dùng nên vệ sinh cho một lần. Ngoài ra, tùy theo mức độ ẩm ướt trong không khí mà bạn có thể vệ sinh nhiều lần hơn.

Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật, hãy liên hệ trực tiếp với suachuamayhutam.com theo hotline. 0914.99.66.55, để được tư vấn và đặt lịch hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.Máy Hút Ẩm Hút Không Ra Nước Cách Sửa

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách