Máy hút ẩm chạy không ra nước là sự cố rất hay gặp, để hiểu rõ được sự cố này là gì và khắc phục như thế nào hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Hà Nội tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới đây.

Tham khảo thêm:

Máy hút ẩm chạy không ra nước Nguyên nhân và khắc phục

Nguyên nhân máy hút ẩm chạy không ra nước

Máy hút ẩm có thể phát sinh lỗi sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, không phải khi nào làm việc máy hút ẩm cũng sẽ ra nước. Máy hút ẩm sẽ không ra nước trong môi trường độ ẩm thấp hơn 30%. Vì khi độ ẩm quá thấp, máy không vận hành để xảy ra quá trình ngưng tụ hơi nước.

1. Nguyên nhân do máy hút ẩm bị hết gas.

  —   Nếu máy hút ẩm của bạn bị mất gas thì sẽ khiến cho máy vẫn chạy. Nhưng khay đựng nước phía sau máy không có nước. Điều này xảy ra là do khi máy mất gas thì máy sẽ không chạy lạnh được. Nên máy sẽ không hút được ẩm và không có nước ở trong khay đựng.

  —   Cách kiểm tra nguyên nhân này như sau: bạn bật máy lên và thấy quạt vẫn chạy. Block vẫn chạy nhưng không có hơi gió nóng thổi ra. Khi đó, chiếc máy hút ẩm của bạn đang bị mất gas.

2. Do máy hút ẩm block không hoạt động, hỏng block.

  —   Nếu máy hút ẩm bị hỏng block, nguyên nhân là do máy đã chạy lâu ngày nên block của máy đã bị hư hỏng không hoạt động. Chính vì thế, không có nước thải chảy ra ngoài khay phía sau máy.

3. Do máy hút ẩm bị hỏng bo mạch.

  —   Nếu máy hút ẩm của bạn bị hỏng bo mạch, thì hiện tượng này chủ yếu xảy ra do bo mạch không cấp nguồn cho block chạy.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy hút ẩm có chạy. Nhưng không có nước thải chạy ra khay đựng phía sau máy. Để khắc phục sự cố này, chúng tôi nghĩ bạn cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Chứ không thể tự mình sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận của máy hút ẩm nếu không có trình độ chuyên môn

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm đúng cánh và tăng thêm tuổi thọ của máy

  —   Để tránh hiện tượng tiêu cực về điện, các chuyên gia khuyến cáo các thiết bị điện có tần suất hoạt động liên tục phải được đặt cách tường ít nhất 30 cm. Máy hút ẩm khi đặt quá gần tường sẽ làm bộ phận thoát khí bị quá tải, máy sẽ bị nóng và dẫn đến hư hỏng.

  —   Máy hút ẩm sẽ cố gắng điều chỉnh và duy trì độ ẩm không khí phù hợp yêu cầu người dùng khi cài đặt. Trong quá trình máy hút ẩm hoạt động, khi mở cửa làm cho độ ẩm bên ngoài do gió đưa vào sẽ khiến độ ẩm tiếp tục được tăng lên.

  —   Đối với các thiết bị, việc vệ sinh là cực kỳ cần thiết giúp máy vận hành đồng thời phát hiện ra các sự cố hỏng hóc của máy. Ngoài ra, tùy theo mức độ ẩm ướt trong không khí mà bạn có thể vệ sinh nhiều lần hơn.

=> Nếu quý khách không tự khắc phục được máy hút ẩm hãy liên hệ ngay với Điện Tử Điện Lạnh Hà Nội để được phục vụ thay thế sửa máy hút ẩm tại nhà 24/7 cả ngày lễ và chủ nhật.