MÁY HÚT ẨM CẮM NHẦM ĐIỆN 220V SỬA THẾ NÀO ?

Máy hút ẩm nội địa và máy hút ẩm  à dòng sản phẩm không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình người Việt Nam trong những ngày nồm, ẩm thấp. Hiện nay một số người dân chúng ta hay tin tưởng và sử dụng dòng máy hút ẩm và máy lọc không khí nội địa nhật nhé.

+ Máy hút ẩm nội địa nhật hay máy lọc không khí của nước nhật đều sử dụng nguồn điện cấp là 110V khi về Việt Nam muốn sử dụng bạn cần có bộ đổi nguồn từ 220V sang 100V nhưng có rất nhiều người quen tay và đã cắm nhầm máy hút ẩm nội địa vào nguồn 220V khiến máy bị mất nguồn.

+ Hôm nay suachuamayhutam.com xin hướng dẫn các bạn xử lý hiện tượng máy hút ẩm cắm nhầm điện 220V đơn giản không cần thợ.

Hướng dẫn tự sửa chữa máy hút ẩm nội địa cắm nhầm điện 220V cơ bản !

Chức năng bảo vệ quá điện áp trong máy hút ẩm nội địa nhật

+ Nguyên lỹ hoạt động và bảo vệ ở phần bo mạch điện tử của máy hút ẩm điện 100V đó chính là :

  • Tụ bảo vệ quá điện áp
  • Cầu chì

+ Bên trong mạch điều khiển của máy hút ẩm ngay ở phần nguồn vào bạn sẽ thấy một con tụ điện bảo vệ điện áp khi điện áp quá lớn so với mức quy định lúc này con tụ này sẽ đánh thông nhau và dòng điện sẽ tăng lúc này cầu chì sẽ bị đứt để bảo vệ linh kiện bên trong.

Cách xử lý máy hút ẩm cắm nhầm điện 220V tại nhà

+ Dụng cụ cần có

  1. Tô vít
  2. Mỏ hàn thiếc
  3. Tụ bảo vệ điện áp
  4. Cầu chì đúng trị số ( Thay bằng sợi dây đồng cũng được )
  5. Kéo

+ Bạn cần tháo phần bo mạch của máy hút ẩm nhà mình ra lúc này ạn sẽ thấy phần bo mạch điện tử, quan sát ở phần nguồn vào bạn sẽ thấy có một con tụ bị nổ ( Con đó là con bảo tụ bảo vệ điện áp )

+ Dùng Mỏ hàn nhổ con nổ ra và thay thế con mới vào

+ Thay thế cầu chì mới hoặc hàn sợi dây đồng mới cho cầu chì

→ Nếu Bạn không thể tự khắc phục hãy liên hệ với sửa chữa máy hút ẩm tại hà nội để được tư vấn giải đáp và hỗ trợ ngay nhé !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!