Nếu trong quá trình sử dụng máy hút ẩm máy thường xuyên xảy ra tình trạng nhấp nháy đèn Start liên tục mà bạn không biết cải thiện tình trạng này thế nào thì hãy cùng Điện Tử Điện Lạnh Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân máy hút ẩm báo lỗi nháy đèn và cách khắc phục nhé!

Tham khảo thêm:

Máy hút ẩm báo lỗi nháy đèn Nguyên Nhân và Khắc Phục

Nguyên nhân dẫn đến máy hút ẩm báo lỗi nháy đèn là gì? Cách khắc phục?

Có rất nhiều lý do dẫn đến máy hút ẩm báo lỗi nháy đèn, tuy nhiên nguyên nhân chính thường là do sự cố như:

— Nguyên Nhân 1: Lỗi động cơ: Có thể điện dung đã bị hỏng, trục bị mắc kẹt hoặc vòng lặp bên trong gặp vấn đề.

— Nguyên Nhân 2: Lỗi máy nén của thiết bị: Rất có thể pit tông máy nén đã bị tắc, vòng lặp bên trong bị hỏng. Thiếu hụt dung môi làm lạnh hoặc điện dung của máy nén đã hư hại.

— Nguyên Nhân 3: Lỗi bo mạch: Đây là lỗi hỏng khá nặng, chủ yếu xảy ra là bo mạch không cấp nguồn cho block chạy. Bạn nên gọi thợ chuyên hoặc mang máy đi bảo hành tại các cơ sở uy tín.

— Cách Khắc Phục:  Với những lỗi này bạn không phải là thợ lên bạn không nên động đến để tránh máy hỏng hóc nặng hơn nhé. Bạn lên gọi thợ sửa máy hút ẩm tới khắc phục cho bạn nhé.

Một số mã lỗi hiến máy hút ẩm nháy đèn theo kinh nghiệm — Điện Tử Điện Lạnh Hà Nội

— Mã lỗi E1: Là cảm biến nhiệt đã bị hỏng hoặc máy bắt đầu xuất hiện tình trạng rã đông

— Mã lỗi E2: Là cảnh báo hệ thống cảm biến độ ẩm bị hỏng.

— Mã lỗi E3: Là lỗi liên quan đến hệ thống làm lạnh của thiết bị

— Mã lỗi E5: Là lỗi thường thấy ở các sản phẩm của Harison do nhiệt độ phòng quá cao, khiến nước ngưng nhiều hơn làm khay hứng nước ngưng đầy nhanh hơn bình thường.

— Mã lỗi E9: Lỗi kết nối thiết bị PCI.

— Mã lỗi C8: Để khắc phục lỗi này, đầu tiên bạn hãy rút phích cắm điện, sau đó cắm lại. Nếu máy vẫn hiển thị lỗi, tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm bảo dưỡng để được tư vấn kỹ hơn.

— Mã lỗi P4: Là hệ thống cảm biến thoát nước càng nhanh càng tốt để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy hút ẩm. Ngoài những lỗi trên thì bạn cũng có thể gặp một vài lỗi phần cứng đơn giản khác. Các lỗi này thường khá dễ khắc phục

— Mã lỗi C1: Khi màn hình hiển thị chữ C1 và đèn báo tốc độ quạt nhấp nháy liên tục. Điều này có nghĩa là máy đang bị lỗi ở động cơ quạt.

— Mã lỗi C3, C4: Đây là lỗi thuộc về cảm biến bụi hoặc lỗi cảm biến nhiệt độ và độ ẩm.

— Mã lỗi C5, C6, C7: Khi màn hình xuất hiện các chữ trên và đèn báo nhấp nháy thì chắc chắn máy của bạn đã gặp phải sự cố ở bộ vi mạch.

— Mã lỗi C8: Máy bị lỗi dữ liệu PCI (nếu không có biểu hiện gì khác).

Trên đây là những thông tin mà Điện Tử Điện Lạnh Hà Nội đã chia sẻ tới bạn​. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0914.99.66.55 để được giải đáp nhanh chóng nhé!